Banner bí kíp - review sản phẩm

[So sánh] Đầu Phát Dune Base 3D với Popcorn Hour A - Những dòng đầu phát chất lượng trong cùng tầm giá.

DunePop_1.png

 

 

 

Là những dòng sản phẩm đình đám trên thị trường HD 3D hiện nay, Dune Base 3D cùng Popcorn Hour A410 là hai thiết bị rất được các tín đồ HD 3D ưa thích và đánh giá cao.


Cả 2 thiết bị đều có giá trội hơn hẳn những dòng đầu phát giá rẻ chạy Android hiện nay.

 

Bài viết so sánh này Vidia Shop muốn mang đến cho bạn đọc cái nhìn rõ hơn về 2 sản phẩm, về những điểm mạnh và những điểm yếu của chúng. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể chọn ra cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

 

 

1. THIẾT KẾ TỔNG THỂ

 

DunePop_2.png

 


Dune Base 3D được thiết kế theo chiều ngang, nên mang dáng vẻ bề thế. Toàn thân được bao bọc bởi lớp vỏ bằng kim loại với tông màu đen. Sự sắp xếp các nút bấm điều khiển cũng như các cổng kết nối được bố trí ở mặt sau rất mạch lạc và rõ ràng. Khay đựng ổ cứng theo hình thức kết nối SATA được đặt ở mặt trước dạng nắp bật khá tiện dụng.

 

DuneBase3D(3).jpg

 

Ngoại hình bề thế của Dune Base 3D (mặt trước)

 

DuneBase3D(4).jpg

 

...và mặt sau

 

 

Trong khi đó, Popcorn Hour  được thiết kế khá gọn gàng nhưng nặng ký. Vỏ của Popcorn A410 được làm bằng hợp kim sơn đen nhám do nhà sản xuất case tản nhiệt hàng đầu Silverstone design, mặt trước của Popcorn Hour A410 đơn giản, không có nhiều chi tiết như trên Dune Base 3D, mặt sau tương tự như Dune Base 3D, đây là nơi bố trí các cổng kết nối cơ bản. Popcorn cũng được trang bị khay đựng ổ cứng theo giao thức kết nối SATA, khay được bố trí ở cạnh phải kín kẽ và chắc chắn. Tuy nhiên, chính sự kín kẽ và chắc chắn này thì để mở được khay ổ cứng, người sử dụng cần sử dụng khóa mở đi kèm của Popcorn, đây là điểm hơi bất tiện nếu người sử dụng thường xuyên có nhu cầu thay đổi ổ cứng bên  trong.

 

 

 

DunePop_3.png

 

 

 

Mặt trước đơn giản của Popcorn Hour A410

 

PopcornA410(3).jpg

Mặt sau với các cổng kết nối gọn gàng

 

Thiết kế của mỗi sản phẩm đều có nét đặc trưng riêng của nó và trường hợp này liệu có phải là “mỗi em một vẻ, mười phân vẹn mười”?!

 

 

2. CẤU HÌNH

 


DunePop_4.png

 

Popcorn và Dune Base 3D đều được trang bị chipset Sigma thế hệ mới, nhưng với RAM và bộ nhớ trong không thực sự ấn tượng lắm. Trong khi Dune Base 3D được trang bị RAM 512mb, bộ nhớ trong 256mb thì Popcorn nhĩn hơn một tí về RAM khi được trang bị 1GB RAM cùng 256mb bộ nhớ trong.


Về mặt cấu hình thì theo Vidia Shop nhận xét, Popcorn Hour A410 có nhiều điều mới mẽ hơn so với Dune Base 3D khi được trang bị thêm chip DAC ESS Sabre 192 kH/ 24 - dòng chipset chuyên dành cho Audiophile.


Tuy nhiên có 1 điểm khá bất tiện là Popcorn Hour A410 không có tính năng Wifi nên việc kết nối mạng phải thực hiện qua cổng LAN. Điều này khá bất tiện hơn cho với Dune Base 3D khi được trang bị cả LAN và Wifi.


Cả 2 đều chạy nền tảng Linux ổn định.


Bảng dưới dây sẽ tóm gọn lại những đặc điểm về cấu hình của 2 sản phẩm trên.

 

Thông số

Sản phẩm

Dune Base 3D

Popcorn Hour A410

Chip xử lý

Sigma Designs 8672/8673

Sigma Designs SMP8911

Bộ nhớ trong

256mb

256mb

RAM

512mb

1GB

LAN

Yes

Yes

Wifi support

Yes

No

 

Tuy cấu hình của cả Popcorn cùng Dune Base 3D đều kém cạnh hơn các sản phẩm Android box giá rẽ cấu hình cao hiện nay trên thị trường, tuy nhiên ở từng sản phẩm có những điểm mạnh riêng của mình.

 

 

3. TÍNH NĂNG VÀ ĐỘ ỔN ĐỊNH TRONG HOẠT ĐỘNG

 

a. Giao diện sử dụng và Độ mượt trong thao tác

 

DunePop_5.png

 

Thời gian boot khởi động cũng như tắt máy của cả Dune Base cùng Popcorn khá nhanh không phải bắt người sử dụng phải chờ đợi lâu. Theo Vidia Shop đánh giá thì cả 2 sản phẩm trên thao tác khá mượt, mặc dù độ mượt chưa bằng những sản phẩm Android Box TV cấu hình cao khác.

 

Giao diện sử dụng của cả Dune Base 3D cùng Popcorn Hour A410 đơn giản, trực quan nhưng ko kém đi vẻ đẹp.

 

Giao dien Dune 1.JPG

 

Giao diện đơn giản nhưng đẹp trên Dune Base 3D cùng hàng icon dạng trượt ở trung tâm

 

 

Giao diện trực quan trên Popcorn

 

 

b. Khả năng duyệt file từ  ổ cứng

 

* Duyệt các định dạng film

 

 

 

 

DunePop_6.png

 

 

 

Mặc dù không được trang bị cổng kết nối USB 3.0 (chỉ có dạng USB 3.0 Slave trên Popcorn) nhưng nhờ được nhà sản xuất trang bị khay ổ cứng gắn trong theo phương thức SATA nên việc duyệt các bộ film trên ổ cứng được cải thiện khá nhiều.


Về phần này, Dune Base 3D có vẻ trội hơn khi quá trình chọn và load film nhanh hơn Popcorn ở những film có dung lượng lớn như dạng Bluray, hay 3D Bluray iso.

Định dạng iso BlurayCả 2 sản phẩm đều được trang bị khá đầu đủ các gói Audio/video codec nhên có thể duyệt hầu hết các định dạng file thông dụng hiện nay. Tuy có cấu hình kém cạnh so với nhiều Android Box hiện nay trên thị trường nhưng Popcorn và Dune Base 3D đều có khả năng chơi tốt các phim Bluray, hay 3D Bluray iso. Đây là điều không phải các Android TV Box nào có cấu hình mạnh cũng làm được trọn vẹn.


Chất lượng hình ảnh thì không phải bàn cãi, được trang bị dòng chip Sigma nên việc cho hình ảnh đẹp hơn và trung thực hơn trên Dune Base 3D hay Popcorn là điều hiễn nhiên và tất nhiên ăn đứt các dòng thiết bị được trang bi chip realtelk. Khi so sánh chất lượng hình ảnh của Dune Base và Popcorn thì cá nhân Vidia Shop sẽ nghiên về Dune Base hơn. Đánh giá này chỉ dựa trên cảm nhận của cá nhân, bạn có thể trãi nghiệm và cho ý kiến của riêng mình.

 

Trinh chieu phim 1.JPG

 

Một cảnh film được duyệt trên Popcorn

 

 

180_25.jpg

 

Duyệt Avatar 3D iso trên Popcorn

 

Trinh chieu 3D iso 2.JPG

 

Hình ảnh film Avatar duyệt trên Dune Base 3D

 


Vidia Shop đánh giá cao trình duyệt phim của Popcorn, khá linh động và chuyên nghiệp. Với Dune Base 3D, trình duyệt phim tuy đơn giản hơn nhưng việc tiện lợi làm nằm trên remote khi mà remote được thiết kế để phục vụ tối đa cho việc trình duyệt media trên Dune Base.

 

Chinh phu de 2.jpg

 

Trình duyệt phim linh động, chuyên nghiệp trên Popcorn hour A410


* Khả năng phát nhạc

 

DunePop_7.png

 


Đây là yếu tố mà Popcorn Hour vượt trội hơn hẵn so với Dune Base 3D. Việc trang bị chip xử lý DAC 192 kH/ 24bit giúp Popcorn A410 phát nhạc trở nên chuyên nghiệp hơn. Đây là một tính năng không thể bỏ qua nếu người sử dụng mà một tín đồ Lossless.


Trình phát nhạc của Popcorn cũng vô cùng chuyên nghiệp để có thể phục vụ đầy đủ hơn tính năng nổi bật mà chip DAC được trang bị trên Popcorn mang lại.

 

proxy.php.jpg

 

Trình phát nhạc chuyên nghiệp trên Popcorn

 

c. Kho ứng dụng Online

 

Popcorn và Dune Base 3D đều có kho ứng dụng cho riêng mình với nhiều ứng dụng cho nhu cầu giải trí.

 

Kho ứng dụng của Popcorn Hour

Kho ứng dụng của Dune Base 3D

 


Về tính năng này thì Dune Base 3D trội hơn so với Popcorn khi đây là một trong những trọng tâm phát triển sản phẩm của Dune. Điều này thể hiện qua việc có nhiều hơn những ứng dụng giải trí nổi tiếng hỗ trợ cực tốt cho Dune như HDViet, HayhayTV, Youtube...


Điểm đặc biệt trên Dune mà chưa có dòng sản phẩm nào có được là có thể xem phim online với chất lượng Full HD 1080p cùng chất lượng âm thanh đa kênh 5.1. Đây là một tính năng Vidia Shop đánh giá rất cao ở Dune Base 3D.

 

Ung dung HDviet.JPG

 

HDViet - Ứng dụng xem phim tốt nhất hiện nay hỗ trợ cực tốt trên Dune Base 3D

 

Điểm bất lợi tiếp theo nữa của Popcorn so với Dune Base là không hỗ trợ Wifi. Điều này làm hạn chế sự cơ động của Popcorn khá nhiều.


Kho ứng dụng của 2 sản phẩm trên hấu hết chỉ phục vụ cho việc nghe nhìn. Đối với việc giải trí chơi game, cả Dune Base cùng Popcorn vẫn có thể đáp ứng, tuy nhiên chỉ là những game nhỏ, cổ điển không đòi hỏi cấu hình.

 


d. Độ ổn định trong hoạt động

 

DunePop_9.png

 


Theo đánh giá chung, thì cả Popcorn cùng Dune Base 3D hoạt động ổn định trong suốt quá trình trải nghiệm sử dụng. Cả hai đều chạy tốt mà không có hiện tượng treo máy.


Về khà năng tản nhiệt, cả 2 sản phẩm đều rất tốt, dù hoạt động trong thời gian dài nhưng khả năng sinh nhiệt là không đáng kể. Nổi bật là Popcorn, dù không có quạt tản nhiệt như Dune Base, nhưng nhờ thiết kế cấu trúc vỏ cũng như bố trí keo tản nhiệt tốt, nên Popcorn hoạt động vô cùng mát.


4. TÓM GỌN

 

Dune Base 3D cùng Popcorn là những sản phẩm đầu phát cao cấp, tuy có cấu hình không thực sự cao như những dòng Android TV Box hiện nay trên thị trường tuy nhiên cả hai đều có những giá trị nổi bật cho riêng mình.


Ở mỗi sản phẩm dù còn tồn tại những điểm yếu nhưng những gì mà Popcorn cùng Dune Base 3D mang lại thì thực sự rất xứng đáng với giá tiền mà người sử dụng phải bỏ ra.


Quyết định phụ thuộc vào nhu cầu người sử dụng. Vì vậy bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình trước khi đưa ra quyết định để có được những sản phẩm phù hợp.

 

Click tham khảo thêm về đầu xem phim Dune Base 3D Tại Đây.

 

Để mua hàng với giá ưu đãi từ Vidia - Đại lý âm thanh cấp 1 và nhận những gói quà tặng giá trị “khủng”, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!!!

 

 

 

 

 

Nguồn

 

Vidia Shop - www.vidia.vn

 

 

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI
* Tên
* Email
* Nội dung
avatar trần bình định
2 con này giá ngang nhau hả
avatar Admin
Popcorn Hour A410 giá 6tr7 còn Dune Base 3D giá 6tr9 bạn nha, tấm giá như nhau.Thân.!
avatar quang hiển
2 sản phẩm, kẻ tám lạng người nửa cân rồi
avatar Admin
Dạ vâng, thanks anh ạ!
avatar chuyền
xài chíp xịn nên dù cấu hình không cao nhưng xử lí phim vẫn rất mượt
avatar Admin
Dạ vâng, đúng rồi anh!
avatar bảo chí
popcorn khác phục tính năng wifi nữa có phải tốt không? kết nối qua cổng tốn thời gian quá
avatar Admin
Chào bạn, popcorn đã khắc phục tính năng wifi bạn nhé. Thân
avatar bá thắng
xài android ăn ram nhiều quá, chạy linux vẫn ngon hơn.
avatar Admin
Bạn có thể chọn loại dung lượng lớn để hỗ trợ nhu cầu của mình nhé.Thân.!
avatar anh quân
2 thiết kế đi theo 2 con đường khác hẳn nhau nhưng nhìn chung cả 2 con này đều xịn và xứng đáng đứng top đầu
avatar Admin
Dạ vâng, thanks anh ạ!
avatar nguyễn văn thắng
bộ nhớ trong của 2 con nhìn đều chán nhỉ, ram cũng thấp nữa
avatar Admin
Vẫ còn một số dòng có dung lượng bộ nhớ cao hơn, bạn có thể tham khảo thêm nhé.!
avatar phước
con dune mà nâng cấu hình lên 1 xíu nữa là xưng hùng xưng bá luôn
avatar Admin
Dạ vâng, thanks anh ạ!
avatar tịnh
2 sản phẩm đều tốt, cấu hình không khác biệt nhiều suy cho cùng chọn thằng nào cũng ok, nhưng e vẫn thích con dune hơn
avatar Admin
Dune thiết kế đẹp.!
avatar duc sang
nếu xem phim thì con nào chạy ok hơn vậy?
avatar Admin
Chào bạn, bạn nên chọn Himedi Q10 bạn nhé. Thân