Banner bí kíp - review sản phẩm

[So sánh] Đầu Phát Himedia Q10 IV và Himedia Q10 II.

 

SosanhHime_1.png

 

 

 

Là 2 sản phẩm Android Box nổi bật nhất của Himedia, Q10 IV và Q10 II là những sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất từ người sử dụng.

 
Bài viết này, Vidia sẽ tiến hành làm một vài phép so sánh giữa hai sản phẩm này để bạn đọc có thể nắm khái quát hơn về những đặc điểm của 2 dòng sản phẩm này đồng thời có thể phân biệt được đâu là Q10 IV và đâu là Q10 II khi mà ngoại hình của 2 sản phẩm này giống nhau như đúc

 

 

# Về ngoại hình tổng thể.

 

SosanhHime_2.png

 

Himedia Q10 II ra đời trước với những thay đổi lớn về mặt thiết kế so với dòng series Q5 khá thành công trước đó. Được bao bọc bên ngoài bởi nhôm nguyên khối trang trí vân xước tinh tế cùng tông màu đen kết hợp những chi tiết viền kim loại trắng giúp ngoại hình của Q10 II trở nên sang trọng. Để tăng thêm sự sang trọng, Himedia đã thiết kế các phím điều khiển dạng led cảm ứng rất đẹp phía trước thay cho dạng phím bấm vật lý ở các sản phẩm trước kia. Điểm nổi bật ở dòng sản phẩm này là việc trang bị khay đựng ổ cứng bên trong, điều này chẳng những làm tăng khả năng lưu trữ của thiết bị lên rất nhiều mà còn giúp người sử dụng cảm thấy được gọn gàng hơn khi không phải kết nối dây sợi lượm thượm.

 

 

 

 

   Himedia Q10 II với thiết kế sang trọng và tương tự nhau:

 

 

 

 

 

Himedia Q10 IV

 

 Himedia Q10 II

 

 

 

 

 

 

Himedia Q10 IV là sản phẩm vừa được tung ra thị trường vào khoảng cuối năm 2014 đầu năm 2015. Đây là sản phẩm tập trung hơn cả về mặt cấu hình, nên về ngoại hình không có sự thay đổi nào đáng kể so với Himedia Q10 II.

 
Sự khác biệt về ngoại hình giữa hai thiết bị này nằm ở mặt trước. Trong khi mặt trước của Himedia Q10 II được tạo điểm nhấn là 1 chú Robot màu xanh lá đặc trưng của Android ở bên dưới góc phải thì ở Himedia Q10 IV là logo 3D nhỏ nhắn màu trắng

 

 

 

 

 

 Sự thay đổi lớn về mặt thiết kế ở dòng Q10 series so với dòng Q5 series:

  Himedia Q10 IV

 

 

  Himedia Q5 IV 

 

 # Về cấu hình.

 

SosanhHime_3.png

 

Himedia Q10 IV có những thay đổi mạnh mẽ về mặt cấu hình so với Himedia Q10 II khi được trang bị CPU 4 nhân, GPU 8 nhân, RAM 2GB DDR3 cùng bộ nhớ trong 8GB

 

Là dòng sản phẩm ra đời sau nên Himedia Q10 IV được trang bị phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android. Trong khi Q10 II chạy phiên bản Android 4.2 Jelly Bean thì Q10 IV chạy phiên bản 4.4 Kitkat

 

Vidia sẽ show lại thông số cấu hình của 2 sản phẩm này ở bảng bên dưới

Thông số

Himedia

Q10 II

Q10 IV

Chip xử lý

ARM Cortex A9 1GHz

Hisilicon Hi3798C Cortex A9 Quad Core

GPU

Mali 400

Mali 450 MP6 - Octa core

Bộ nhớ trong

4GB NAND Flash

8GB emmc Flash

RAM

1GB

2GB

Android OS version

4.2

4.4

 

Himedia Q10 IV có thể được xem là một trong những thiết bị mạnh nhất hiện tại trên thị trường Android Box. Tuy có ngoại hình rất giống với Q10 II nhưng các thông số về cấu hình thì lại vượt trội hơn hẵn.

 

Điểm mà Vidia đánh giá cao ở 2 dòng sản phẩm này là việc được trang bị khay ổ cứng gắn trong với giao thức kết nối SATA đồng thời có hỗ trợ cổng USB 3.0. Những đặc điểm này giúp khả năng trình duyệt dữ liệu từ các thiết bị gắn ngoài nhanh hơn rất nhiều.

 

 

# Về tính năng và độ ổn định trong hoạt động.

 

1. Độ mượt mà trong thao tác.

 

SosanhHime_4.png

 

Nhìn chung, đây là 2 dòng sản phẩm cao cấp tiêu biểu của Himedia trong dòng Q10 series, được trang bị cấu hình mạnh mẽ nên khả năng hoạt động và thao tác được cải thiện rất nhiều. Điều này dễ dàng thấy qua thời gian boot nhanh hơn, thao tác tùy chọn menu nhanh hơn, hầu như không còn độ trễ nữa

 

Là sản phẩm ra đời sau so với Q10 II nên Himedia Q10 IV được trang bị cấu hình mạnh hơn, công nghệ tiên tiến hơn, chạy nền tảng Android với phiên bản mới hơn và mới nhất hiện tại nên có thể Q10 IV nhĩn hơn Q10 II một chút về độ mượt mà trong hoạt động

 

2. Khả năng duyệt file từ thiết bị ổ cứng.

 

SosanhHime_5.png

 

Do được trang bị gần như đầy đủ các gói audio/video codec nên cả Q10 II và Q10 IV đều có thể chơi cá định dạng âm thanh, hình ảnh thông dụng nhất hiện nay.

 

* Về khả năng duyệt phim: Cả 2 sản phẩm đều có thể chơi tốt từ các film có định dạng và chất lượng cơ bản cho đến chuẩn HD, full HD. Đặc biệt có thể chơi nhẹ nhàng các file có dung lượng lớn như Bluray iso, 3D Bulray iso.

 

- Cả Q10 II và Q10 IV đề hỗ trợ giãi mã 3D, đây là một trong số những yếu tố mà không nhiều những đầu phát Android hiện nay trên thị trường có thể làm được.

 

- Tốc độ load film của Q10 II và Q10 IV như nhau, gần như là tức thì. Bạn không phải chờ quá lâu khi tiến hành duyệt các file có dung lượng lớn từ ổ cứng như Bulray iso hay 3D Bluray iso. Chính việc trang bị khay kết nối ổ cứng theo phương thức SATA cùng việc hỗ trợ cổng USB 3.0 như các HDplayer đã góp phần vào khả năng xử lý nhanh chóng này.

 

 

Một cảnh film được duyệt trên Himedia Q10 II.

  

 

… và khi duyệt trên Himedia Q10 IV.

 .

 

- Trình duyệt phim mặc định trên cả 2 sản phẩm đều hoạt động khá tốt và chuyên nghiệp. Đây cũng là một điểm mạnh của các sản phẩm mà Himedia phát triển. Himedia Q10 II và Q10 IV có thể duyệt tất cả các file film từ ổ cứng thông qua trình duyệt mặc định mà không cần phải qua XBMC. Không giống như NEO X8h Plus hay một số thiết bị Android khác, những file có dung lượng lớn như Bluray iso, 3D Bluray iso không thể duyệt trên trình duyệt phim mặc định của mà phải thông qua XBMC, quá rắc rối

 

- Chất lượng hình ảnh khi duyệt phim từ 2 sản phẩm trên cũng same same nhau, nhưng theo Vidia thì Q10 IV có tí vượt trội hơn. Điểm khác biệt rõ thấy ở đây giữa Himedia Q10 II và Q10 IV là việc Q10 IV còn hỗ trợ cả chơi 4K, đây là một trong những tính năng nổi bật được mang lại từ cấu hình mạnh mẽ trong chip xử lý hình ảnh của Q10 IV

 

- Chất lượng về âm thanh khá tốt khi cả 2 sản phẩm đều hỗ trợ các dạng âm thanh HD mới nhất hiện nay là DTS và Dolby.

 

 

 

 

Tùy chỉnh hiển thị 4K trong phần Display Settings trên Q10 IV.

 

 

 * Khả năng phát nhạc: Himedia Q10 II và Q10 IV cũng có thể chơi hầu hết các định dạng thông dụng đặc biệt là nhạc lossless.

 

- Trình phát nhạc trên các dòng sản phẩm của Himedia khá tốt và linh động, giúp người dùng có thể thoải mái thao tác hơn trong khi sử dụng.

 

 

 

 

3. Kho ứng dụng.

 

SosanhHime_6.png

 

Trong phần này cũng không có nhiều điểm khác nhau nổi bật giữa 2 sản phẩm trên khi cả 2 đều chạy nền tảng Android, được hỗ trợ tốt về kho ứng dụng với nhiều ứng dụng xem phim, nghe nhạc… cho nhu cầu giải trí online như: XBMC, Youtube, HDViet, HayhayTV…

 

Lợi thế hơn về mặt cấu hình và phiên bản hệ điều hành mới nhất nên Q10 IV một lần nữa lại hoạt động nhĩn hơn Q10 II. Với cấu hình phần cứng cùng khả năng xử lý hình ảnh mạnh mẽ, Q10 IV có thể chơi một số game có yêu cầu về cấu hình mà không gây lag giật như Dead Trigger, Multi Raid… trong khi Q10 II chưa làm tốt được điều này.

 

4. Độ ổn định khi hoạt động.

 

 

SosanhHime_7.png

 

 

Cả hai thiết bị này của Himedia đều hoạt động ổn định, trong suốt thời gian trải nghiệm của từng sản phẩm, Vidia chưa gặp trường hợp đứng hay treo máy.

 

Khả năng tản nhiệt của 2 sản phẩm cũng khá tốt.  Được thiết kế thông thoáng + hỗ trợ từ quạt tản nhiệt nhỏ bố trí bên trong giúp cho Q10 II và Q10 IV hoạt động nhiều giờ liền mà không có hiện tượng nóng.

 

 

 

# Tóm gọn.

 

Là hai trong những sản phẩm nổi bật nhất mà Himedia đã tung ra thị trường, sau khi trải nghiệm qua từng sản phẩm thì Vidia nhận thấy cả hai xứng đáng với sự mong đợi của người sử dụng.

 

Là dòng sản phẩm nối tiếp cho thành công của Q10 II, Himedia Q10 IV nhĩn hơn người đàn anh của mình một chút khi được nhà sản xuất trang bị cấu hình bên trong mạnh mẽ hơn. Chính điều này giúp cho khả năng hoạt động của Q10 IV cũng tăng lên đáng kể. Những điểm nổi bật nhất có thể kể đến là khả năng chơi 4K, khả năng xử lý mượt mà các file có dung lượng lớn, có thể chơi các game yêu cầu cấu hình….

 

Về việc chọn lựa sản phẩm nào là phù hợp, Vidia nghĩ nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố của người sử dụng như: kinh tế, sở thích, nhu cầu giải trí… Hi vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu hơn tí nữa về 2 dòng sản phẩm này của Himedia và có thể có thêm những sự lựa chọn tốt phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

 

Click tham khảo thêm về đầu phát xem phim Himedia Q10IV Tại Đây.

 

 

 

Để mua hàng với giá ưu đãi từ Vidia - Đại lý âm thanh cấp 1 và nhận những gói quà tặng giá trị “khủng”, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!!!

 

 

 

Nguồn

Vidia - www.vidia.vn

 

-


 

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI
* Tên
* Email
* Nội dung
avatar văn muôn
Q10 4 là 1 sự thay đổi rất đáng kể của himedia nhằm cạnh tranh chất lượng với mấy con dune
avatar Admin
Himedia Q10IV là thiết bị mang tính giải trí cao, đa dạng nhu cầu và chức năng.!
avatar phan đăng liên
himedia Q10 4 sản xuất sau nên được đầu tư nhiều hơn, cấu hình khủng nữa chứ
avatar Admin
Cấu hình thì miễn chê rồi bạn.!
avatar hùng đào
thích nhất con himedia Q10 4 này, giá con q10 4 là bao nhiêu thế
avatar Admin
Chào bạn, Himedia Q10IV giá 3.400.000 chưa bao gồm ổ cứng . Thân
avatar đinh quang linh
con Q10 4 là bản nâng cấp của con Q10 2 đúng không? mạnh mẽ về cấu hình, khả năng chơi video đa dạng nữa.
avatar Admin
Đúng rồi bạn nhé.!
avatar anh đưc
nếu là người không chuyên nhìn vào đúng là rất khó phát hiện ra luôn
avatar Admin
Dạ đúng ạ.
avatar trường sơn
chắc thấy không có ổ cứng ở Q5 nên Q10 đã trang bị ngay ổ cứng, tăng khả năng lưu trữ
avatar Admin
Lưu trữ thoải mái bạn ạ.!
avatar tuấn anh
cấu hình ấn tượng đấy, sức bật cho con Q10 4
avatar Admin
Cấu hình mạnh, tính năng giải trí cao.!
avatar minh
Q10 4 đi, con này giá tốt, cấu hình cũng mạnh mẽ nữa, lại còn xem được cả 4K luôn, good
avatar Admin
Dạ vâng, thanks anh ạ!
avatar huynh nhật
con Q10 4 giá cả thế nào vậy? cấu hình ok đấy
avatar Admin
Chào bạn, giá của Q10 IV giá 3.600.000 đồng nhé. Thân