Banner bí kíp - review sản phẩm

[Đánh giá] Dune Base 3D; Dune HD TV102; Dune TV303 - Những dòng đầu phát chipset Sigma chất lượng.

Dune_1.png 

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng Android Box khác nhau, đa dạng về mẫu mã, cấu hình và nền tảng hoạt động. Là một thương hiệu uy tín lâu năm, và Dune vẫn có 1 chổ trong lòng người dùng .

 

Vậy đâu là lý do để Dune vẫn luôn suy trì được vị trí số 1 trên thị trường? Và 3 em Dune này khác gì nhau và ưu nhược điểm của mỗi cái là gì? Và em nào sẽ là sản phẩm phù hợp nhất cho anh em?

 

Bài review này Vidia sẽ cố gắng viết để bạn có thể lựa chọn được sản phẩm đúng nhu cầu, sở thích của bạn nhất .

 

I. THIẾT KẾ TỔNG THỂ.

 

Dune_2.png

 

* Mặt trước.

 

- Dune HD TV102 với vỏ là nhựa nhám, kích thước nhỏ gọn như một ở cứng di động, mặt trước thiết kế khá đơn giản với tên của dòng sản phẩm cùng hệ thống đèn tín hiệu và cổng USB để kết nối với các thiết bị gắn ngoài.

  

Mat truoc Dune.jpg

Dune TV303 kích thước nhỏ gọn như 1 ổ cứng di động.

 

- Dune TV303 với body cũng được làm bằng nhựa nhám to hơn chút đỉnh, mặt trước không còn cổng kết nối USB nữa và xuất hiện nhiều khe tản nhiệt hơn.

  

DSCN5957.jpg

  

Mặt trước Dune TV303 có nhiều khe tản nhiệt.

 

- Dune Base 3D như là “anh cả” trong một gia đình 3 anh em mà Vidia đang review cho các bạn xem. Dune Base 3D khá to, vỏ được làm bằng kim loại, mặt trước ngoài việc bố trí thêm nút bấm điều khiển cơ bản cùng một cổng kết nối USB, Jack tai nghe 3.5, khe đọc thẻ nhớ SD ở bên phải thì Dune Base 3D còn được trang bị thêm màn hình để hiển thị trạng thái hạt động ở giữa, Khay đọc ổ cứng cùng nút nguồn khởi động ở bên trái.

 

===> So ra thì Dune Base 3D có vẻ lợi thế hơn trong cách bố trí này, vì nếu 2 em còn lại lỡ lạc mất remote thì không kiểu gì mà khởi động được.

 

 

 DSCN5560.jpg

 Dune Base 3D có kích thước lớn nhất trong các dòng Dune.

 

 

 

* Mặt sau.

 

- Mặt sau HD TV102 là nơi bố trí các cổng kết nối với các thiết bị ngoại vi. Từ phải qua gồm: Cổng kết nối Adapter nguồn, cấp nguồn hoạt động, chốt gắn Angten Wifi, Cổng gắn thiết bị mở rộng hồng ngoại IR giúp remote có thể sử dụng linh động hơn, Cổng LAN giúp thể kết nối Internet có dây, Cổng HDMI, nơi gắn cable HDMI để xuất tín hiệu Video chuẩn HD, Cuối cùng là cổng AV.

 

  

Mat sau Dune.jpg

 Mặt sau Dune HD TV102.

 

- Mặt sau Dune TV303 trang bị nhiều cổng kết nối hơn Dune HD TV102. Từ phải qua ta có công tắc bật mở nguồn, Cổng cắp adapter nguồn, cổng cắm mạng LAN, Cổng mở rộng hồng ngoại IR phía trên và cổng AV phía dưới, Cổng HDMI, Cổng Optical, Cổng USB 2.0 và cuối cùng là Cổng USB 3.0 slave. Đồng thời mặt sau cũng là nơi bố trí Angten để giúp Dune TV303 bắt tín hiệu wifi tốt hơn.

  

DSCN5959.jpg

 Mặt sau Dune TV303.

 

- Mặt sau Dune Base 3D là nơi bố trí các cổng kết nối với các thiết bị ngoại vi. Từ phải qua gồm: Cổng kết nối Adapter nguồn, có công tắc, Quạt tản nhiệt, Cổng Audio analog, Cổng Optical + Coaxial, Cổng Video loại 3 đầu (Component) và loại 1 đầu (Composite), Cổng HDMI, Cổng mạng LAN + 2 cổng USB 2.0, Nơi gắn Angten bắt tín hiệu Wifi

 

==> Do có thân hình to, nên Base 3D được bố trí thêm nhiều cổng kết nối, giúp bạn có nhiều lựa chọn cho phương thức kết nối.

 

 

 DSCN5562.jpg

 Mặt sau Dune Base 3D.

 

 - Không giống như 2 đàn anh, Dune HD TV102 không được trang bị khay đọc ổ cứng gắng trong, nên tất cả các kết nối với thiết bị lưu trữ ngoài được thực hiện qua các cổng kết nối USB. Trong khi cả Dune TV303Dune Base 3D đều được trang bị khay đọc ổ cứng gắn trong này, đồng thời có thể mở rộng khả năng kết nối với các thiết bị lưu trữ qua các cổng kết nối USB.

 

 - Khay gắn ổ cứng của Dune TV303 được trang bị ở cạnh phải, còn cạnh trái được bố trí thêm 1 cổng kết nối USB với một khe đọc thẻ nhớ SD.

 

 DSCN5965.jpg DSCN5958.jpg

 

 

- Khay cho ổ cứng gắn trong của Dune Base 3D được bố trí ở phần mặt trước, bên trái.

 

 

 DSCN5566.jpg

 

II. PHỤ KIỆN ĐI KÈM.

 

Dune_3.png

 

- Dune HD TV102 với bộ phụ kiên đi kèm cơ bản bao gồm: Adapter nguồn, cable HDMI, cable AV, Remote điều khiển, thiết bị mở rộng cổng hồng ngoại IR, cùng sách hướng dẫn sử dụng Tiếng Việt.

 

 Full Dune.jpg

 Gói phụ kiện đi kèm theo Dune HD TV102.

 

- Với Dune TV303 thì ngòai những phụ kiện cơ bản trên (Không có thiết bị mở rộng IR), Dune TV303 còn tặng kèm thêm các đầu chân cắm cho Adapter cùng một dây cable mạng LAN.

  

DSCN5956.jpg

 

 Phụ kiện đi kèm Dune TV303.

 

 - Giống như Dune TV303 thì Dune Base 3D cũng không có thiết bị mở rộng cổng IR và được tặng kèm một cable mạng LAN và các đầu chân cắm khác nhau cho adapter nguồn.

 

 DSCN5572.jpg

 Phụ kiện đi kèm Dune Base 3D.

 

III. CHI TIẾT VỀ 3 ANH EM NHÀ DUNE.

 

1. Cấu hình.

 

 

 

 

Dune_4.png

 

 

- Dune HD TV102, Dune TV303Dune Base 3D chạy trên nền tảng Linux ổn định

 

- Cả 3 đều được trang bị gói Audio/Video codec gần như đầy đủ, nên có thể chơi hầu hết các định dạng video thông dụng hiện nay như: mkv, avi, mp4, iso, Bluray… với chất lượng hình ảnh xuất ra 1080p cùng âm thanh 2 kênh hay nhiều kênh (đa kênh) bao gồm cả những dạng âm thanh HD như DTS-HD, DD True HD.

 

- Dune còn hỗ trợ rất nhiều dạng mở rộng phổ biến của phụ đề như: ssa, srt, sub... giúp bạn có thể thoải mái hơn trong việc xem phim với phụ đề

 

- Về cấu hình, cả 3 đều được trang bị bộ vi xử lý là chipset Sigma Designs, bộ nhớ trong 512mb, Ram 256mb. Trong khi Dune HD TV102 được trang bị chip Sigma Designs SMP8674/75 thì Dune TV303Dune Base 3D được trang bị thế hệ chipset mới hơn là Sigma Designs 8672

 

==> Về tổng thể thì 3 anh em nhà Dune có cấu hình khá khiêm tốn so với những dòng Android box hiện nay trên thị trường ở cùng phân khúc. Tuy nhiên, không phải vì thế mà làm 3 anh em nhà Dune mất đi sự nổi bật. Tuy cấu hình khá khiêm tốn, nhưng Dune vẫn có những điểm mạnh riêng của mình. Được nhà phát triển đầu tư mạnh về mảng giải trí nghe nhìn Online nên Dune làm rất tốt nhiệm vụ của mình thậm chí là hơn thế nữa khi ra đời. Vậy điểm nổi bật hơn cả của Dune so với phần còn lại là gì ?

 

*  Điểm nổi bật nhất cùa Dune so với phần còn lại.

 

. Dune có thể xem phim Online với chất lượng Full HD 1080p, âm thanh 5.1 một cách mượt mà, hiện nay các đầu phát khác vẫn chưa làm được điều này.

 

. Được trang bị dòng chipset Sigma nên chất lượng hình ảnh mà Dune xuất ra đẹp và thực hơn rất nhiều

 

 

2. Giao diện Menu chính.

 

 

 

Dune_5.png

 

 

 

- Chạy trên cùng một nền tảng là Linux nên giao diện chính của Dune HD TV102, Dune TV303 và Dune Base 3D cũng không có gì khác nhau cả. Đơn giản nhưng không có nghĩa là không đẹp, hình ảnh bên trên chứng minh điều đó.

 

 

- Do Menu được thiết kế và bố trí trực quan, nên bạn có thể dẽ dàng thao tác, tuy nhiên, độ trễ của nó vẫn còn khi ta tiến hành chọn một mục nào đó.

 

 

3. Các ứng dụng được đánh giá cao và hỗ trợ tốt trên Dune.

 

- Có rất nhiều ứng dụng được hỗ trợ tốt trên Dune và thông dụng ở Việt Nam, có thể kể đến HDViệt, HayhayTV, Youtube, Zing Mp3, Zing TV, HD Online … và đặc biệt là GiaiTriHD.

 

 

Dune_6.png

 

  

 - Vidia xin nói thêm tí xíu về GiaiTriHD, cũng như ứng dụng HDViet thì với GiaiTriHD bạn có thể xem rất nhiều những bộ film Online một cách dễ dàng mà không phải mất phí. Hơn thế nữa, không chỉ là film, trên GiaiTriHD bạn còn có thể thưởng thức các chương trình ca nhạc của các trung tâm như Thúy Nga, Vân Sơn… phim bộ Việt Nam hay các chương trình cho trẻ em, đọc tin tức, kho tài liệu… và dĩ nhiên, đúng với tên gọi của ứng dụng, thì chất lượng của các nội dung trên đều HD và nội dung thì luôn Up to Date.

  

  DSCN5489.jpg

 Bên trong ứng dụng GiaTriHD có khá nhiều mục giải trí khác để bạn chọn theo sở thích

  

 

Các show Thúy Nga được cập nhật mới nhất.

  

  Dĩ nhiên đáp ứng về mặt chất lượng hình ảnh, tùy thuộc vào gói internet bạn sử dụng.

 

 

IV. TRẢI NGHIỆM SỬ DỤNG 3 SẢN PHẨM TRÊN CỦA DUNE.

 

 

Dune_7.png

 

 

1. Khả năng phát film Offline qua các thiết bị lưu trữ gắn ngoài.

 

* Với Dune HD TV102:

 

- Dù có gói codec khá đầy đủ và có thể phát hầu hết các định dạng thông dụng hiện nay nhưng một phần có vẻ do được trang bị chipset thế hệ trước, vì vậy mà Dune HD TV102 chưa phát được hình ảnh 3D ở những file 3D iso. Cần làm rõ ở đây, Dune HD TV102 vẫn có thể phát được những file 3D iso có dung lượng lớn, nhưng chưa hiển thị được 3D chứ không phải là không thể phát. Đây có thể là một điểm trừ của Dune HD TV102, nhưng xét cho cùng, ở một số đầu phát khác cùng phân khúc, nếu không hỗ trợ 3D thì cũng không thể nào phát được những file 3D iso.

 

- Một đểm trừ nữa của Dune HD TV102 là, khi phát một số file có dung lượng lớn, thì tốc độ load vẫn còn tí gì đó chầm chậm, và khi tua tới tua lui thì vẫn còn giật tiếng + hình ảnh. Đó là cảm nhận cá nhân của Vidia.

 

- Ngoài ra thì Dune HD TV102 có thể chơi được tất tần tật từ HD 720p đến Full HD 1080p khá mượt, hình ảnh cho ra cũng rất trung thực.

 

* Với Dune TV303Dune Base 3D:

 

- Do được trang bị chipset thế hệ mới nên đã khắc phục vấn đề mà Dune HD TV102 không thể mang lại, đó là phát 3D.

 

- Hai người anh của HD TV102 chơi được tất cả từ HD 720p, Full HD 1080p, đến cả 3D iso, Bluray iso…

 

- Khả năng phát phim cũng được cải thiện rất nhiều, mượt mà hơn, đặc biệt là ở người anh Dune Base 3D, với các file có dung lượng tương đối thì dù tua với tốc độ x32 khi Play ngay vẫn không bị giật.

 

2. Khả năng phát film Online qua những ứng dụng được hỗ trợ.

 

- Trong các ứng dụng hỗ trợ cho Dune, thì Vidia “kết” nhất vẫn là ứng dụng GiaiTriHD. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và có thể nói là hoạt động tốt nhất, đầy đủ nhất trên Dune (Vidia đã trình bày ở phần trên). Với cá nhân Vidia, khoản xem phim Online, xem các show ca nhạc của Thúy Nga, và đặc biệt là kho nhạc Lossless Online vô tận của GiaiTriHD là yếu tố hấp dẫn hơn cả ở ứng dụng này.

 

- Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác như HDViet, HayhayTv để xem phim, Zing Mp3 để nghe nhạc, Zing TV để xem các game show truyền hình…

 

- Và dĩ nhiên còn rất nhiều ứng dụng khác đang được phát triển và hoàn thiện để ngày càng hỗ trợ tốt hơn trên Dune điển hình là HDOnline

 

- Như mình đã nói, Dune tập trung và đẩy mạnh khả năng giải trí nghe nhìn Online nên chất lượng mang lại cho người dùng được mình đánh giá cao. Bạn nghĩ thế nào khi có thể xem film online với chất lượng Full HD 1080p, với âm thanh ngõ ra đa kênh 5.1 ?

 

- Do là hoạt động Online nên điểm hạn chế tồn tại ở đây là tốc độ đường truyền Internet mà bạn đang sử dụng. Hiện tại Vidia đang sử dụng gói cable quang 12MB, và phải công nhận là xem rất mượt.

 

3. Về mức độ ổn định khi hoạt động.

 

- Khi sử dụng qua 3 sản phẩm, Vidia thận thấy Dune Base 3D hoạt động ổ định nhất, từ mức độ tản nhiệt cũng như độ mượt của Menu, khả năng xử lý file của Dune Base 3D được mình đánh giá cao nhất.

 

- Với Dune HD TV102Dune TV303, hoạt động cũng tốt, tuy nhiên vẫn còn một số điểm trừ.

 

+ Dune HD TV102 vẫn chưa thể hiện được 3D khi trình chiếu những file 3D iso, khả năng load những file dung lượng lớn vẫn còn chưa nhanh, dù được thiết kế nhỏ gọn nhưng hệ thống tản nhiệt chưa được tốt nên trong quá trình hoạt động nhiều giờ sẽ gây nóng.

 

+ Dune TV303 được cải thiện hơn rất nhiều so với Dune HD TV102 ở tốc độ cũng như khả năng tản nhiệt, bạn có thể thấy được điều đó qua thiết kế vỏ của Dune TV303, với nhiều khe tản nhiệt.

 

 

 

KẾT LUẬN

 

 Dune_8.png

 

 

- Trong quá trình sử dụng thử qua 3 em Dune này, Vidia đánh giá cao hơn cả con Dune Base 3D về mọi mặt, dù có body to, nhưng các cổng kết nối được bố trí đủ, hổ trợ khay đọc ổ cứng gắn trong. Về tính năng hoạt động thì như Vidia đã đánh giá ở phần trên, Dune Base 3D xứng đáng dẫn đầu trong 3 sản phẩm mình đề cập.

 

- Đối với Dune TV303, được cải  thiện khá nhiều, nhưng vẫn còn nhiều điểm chưa bì được với Dune Base 3D, nhất là ở tốc độ xử lý, mượt mà và khả năng tản nhiệt

 

- Cuối cùng là Dune HD TV102, điểm nổi bật là nhỏ gọn, nhưng không vì vậy mà yết ớt, dù vẫn còn nhiều hạn chế nhưng Dune HD TV102 vẫn dư sức đáp ứng tốt những nhu cầu cơ bản cho người dùng.

 

Click tham khảo thêm về đầu xem phim Dune Base 3D Tại Đây

.

 

 

 

 

 

Nguồn

 

 

Vidia - www.vidia.vn

 

 

 

 

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI
* Tên
* Email
* Nội dung
avatar yeu dune
dune lúc nào cũng là sự chọn lựa hàng đầu, cứ xài thử đi sẽ thấy ngay
avatar Admin
Dạ thanks anh!
avatar thanh hậu
vẫn thích các sản phẩm chạy linux như con này độ ổn định cao hơn hẳn mấy con xài android lại đỡ tốn ram nữa chứ
avatar Admin
Dạ vâng, đúng ạ!
avatar thành chung
có giao hàng ở tỉnh không? phí giao hàng bao nhiêu? tôi ở đồng nai
avatar Admin
Chào bạn, Vidia có giao hàng tỉnh bạn nhé, bạn có thể liên hệ số điện thoại 0902.799.186. Thân
avatar nguyễn hồng duy
dune base lớn nhất và cũng hiện đại nhất trong dòng dune hiện nay, không biết có đúng không
avatar Admin
Đây là những dòng hiện đại nhất hiện nay bạn nhé.!
avatar huy
thích nhất con dune TV 102
avatar Admin
Dạ vậy ạ, thanks anh!
avatar toàn
con này chạy hệ điều hành gì vậy? ổn định không vậy?
avatar Admin
Chào bạn, con này xài HĐH Linux rất mượt bạn nhé. Thân
avatar hải
tôi ở quận 10, bài viết của bạn rất hay.mong có nhiều bài khác để ae trao đổi
avatar Admin
Thanks bạn đã ủng hộ Shop nhé.