Banner bí kíp - review sản phẩm

Lựa chọn đầu phát phim 3d phù hợp với nhu cầu của bạn.

1.jpg

Thị trường đầu phát khá sôi động, nhiều giá cả và mẫu mã làm việc lựa chọn được đầu phát hd tốt nhất hiện nay và phù hợp với gia đình là điều rất khó khăn. Nhưng đừng quá chú trọng quá nhiều đến mẫu mã mà lời khuyên của chúng tôi là bạn nên lựa chọn đầu phát phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Vì nói là nhiều mẫu mã nhưng chung quy lại cũng chỉ có 3 lại chipset được sử dụng rộng rãi là chipset sigma, chipset realtek, chipset cortek và mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với mục đích sử dụng vì thế mạnh của đầu phát sẽ phát huy được cao nhất khi bạn tạo điều kiện cho nó tốt nhất.

Chipset sigma: Đây được cho là dòng chipset của đầu phát hd trả lời cho câu hỏi: đầu phát hd nào tốt nhất hiện nay? Vì sao vậy?

2.jpg

Vì nó có khả năng trình chiếu phim HD cho hình ảnh và âm thanh đẹp, trung thực nhất trong 3 dòng chipset. Là dòng ra đời từ khá sớm nên tốc độ khởi động khá chậm. Các dòng đầu phát sau này ra đời đã dần khắc phục được nhược điểm trên. Ngoài ra giá thành cao là một nhược điểm khá đáng lưu tâm đối với dòng đầu phát này. Những đầu phát sử dụng chipset sigma phù hợp với việc xem phim HD bằng máy chiếu nên thường được sử dụng nhiều trong quán café hay rạp chiếu phim. Tiêu biểu kể đến là dòng dune với đầu dune base 3d vi thiết kế tinh tế và hoạt động mượt mà.


Chipset Realtek: Nếu sigma là dòng chipset của phim HD thì Realtek lại là ông trùm của phim 3D với khả năng xử các phim có bitrate cao rất tốt.

3.jpg

Ngoài ra tốc độ khởi động khá nhanh hơn, khả năng chạy phim qua mạng khá tốt và thay đổi phụ đề mượt mà là những ưu điểm của đầu phát sử dụng chip Realtek. Giá thành của đầu phát phim 3d này cũng khá hữu nghị là điểm đánh mạnh nhất của chip Realtek trên thị trường. Mặc dù vậy, đây không phải là loại đầu phát có khả năng trình chiếu HD tốt lắm trong màn hình quá rộng nhưng nếu màn hình nhỏ như tivi thì vẫn không có nhiều sự khác biệt.

Việc hỗ trợ chuẩn âm thanh cao cấp đối với dòng Realtek có vẻ hơi khó khăn hơn một chút nhưng dường như những phiên bản firmware tiếp theo đã khắc phục được điều này. Vì vậy, thế mạnh của đầu phát chip Realtek là trình chiếu HD-3D bằng tivi. Tiêu biểu là thế hệ imax hay HD LIFE V7….

Theo như một vài nhận xét, khi sử dụng projector với độ phân giải cực cao, bạn sẽ thấy sự nổi trội hơn của Sigma 8655 so với Realtek 1073 khi xem phim 1080p nên nếu thực sự khắt khe về chất lượng hình ảnh và để sử dụng cho mục đích trình chiếu, bạn nên chọn Sigma, còn sử dụng cho nhu cầu giải trí gia đình , Realtek hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Chipset Cortek: Đây là một trong những chip mới nhất với nhiều tính năng online được cải tiến, xem phim online khá mượt mà, không giựt hay bể hình ảnh.

Chính vì vậy rất thích hợp cho việc xem phim qua ổ cứng và các tín đồ xem phim online. Tiêu biểu là các dòng Himedia Q10 II Plus, kiwievo…

4.jpg

Click here để xem thêm nhiều sản phẩm đầu phát của 3 dòng chipset đang thịnh hành nhất hiện nay nhé.

 

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI
* Tên
* Email
* Nội dung